ĐÀO HỒNG THU

Welcome to my blog

Chuyên gia đầu tiên phát hiện ra nguồn nguyên liệu làm rượu từ các loại quả ở Việt nam – Đào Trọng Ninh

Posted by daothu09 on July 23, 2009

File 5 (1) File 5 (2)

Vào đầu những năm 60, thế kỉ XX, trong khi rượu ở Việt Nam thường được chế biến và sản xuất từ ngũ cốc, chuyên gia rượu vang đầu tiên của Việt Nam Đào Trọng Ninh đã nhận thấy rằng ở Việt Nam có rất nhiều loại quả có thể chế biến và sản xuất ra được các loại rượu, trong đó có rượu vang. Sau 20 năm kể từ phát hiện trên, nhà khoa học chân chính Đào Trọng Ninh đã chế biến ra được nhiều loại vang rất ngon từ các loại quả (dâu, sim, nho … ) như vang Thăng Long (ban đầu), vang Yên Tử, vang Hoàn Kiếm, vang Đông Đô….

2 Responses to “Chuyên gia đầu tiên phát hiện ra nguồn nguyên liệu làm rượu từ các loại quả ở Việt nam – Đào Trọng Ninh”

  1. Vo_Thuong said

    Cám ơn những gì tác giả đã chia sẻ.

  2. daothu09 said

    Xin rất cảm ơn. Cầu mong cho linh hồn Cha tôi được siêu thoát và hài lòng vì thành quả do Cụ tạo ra đã dần được trả lại tên cho Cụ. Xin đa tạ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: