ĐÀO HỒNG THU

Welcome to my blog

Chuyên gia Đào Trọng Ninh nghiên cứu và sản xuất thành công Men thực phẩm (Levure) đầu tiên ở Việt Nam

Posted by daothu09 on August 8, 2009

 File 6 (1) File 6 (2) File 6 (3) File 6 (4)

Đầu những năm 60, thế kỉ XX, chuyên gia rượu vang đầu tiên của Việt Nam Đào Trọng Ninh đã nghiên cứu và sản xuất thành công men thực phẩm (Levure) tại Việt Nam. Thành công này của nhà khoa học chân chính Đào Trọng Ninh đã góp phần rất quan trọng cho việc chế biến và sản xuất các loại men thực phẩm từ nguồn nguyên liệu sẵn có trong nước, cho việc phát triển sản xuất các loại thực phẩm bổ dưỡng có nguồn gốc từ men thực phẩm, cho việc phát triển công nghệ sản xuất các loại nước giải khát, các loại rượu, trong đó có rượu vang.

Nhà khoa học Đào Trọng Ninh là người biết nhiều ngoại ngữ. Cụ có thể sử dụng thành thạo tiếng Pháp và tiếng Anh để giao tiếp trong khoa học. Vì vậy, khi làm việc với chuyên gia người Đức và các chuyên gia nước ngoài khác, chuyên gia rượu vang đầu tiên của Việt Nam Đào Trọng Ninh trao đổi chuyên môn trực tiếp, không phải qua phiên dịch, đã tạo rất nhiều thuận lợi cho Nhà máy rượu Hà Nội, nơi cụ công tác, cho ngành thực phẩm và cho khoa học Việt Nam.

Men thực phẩm (Levure) là vấn đề nhà khoa học chân chính Đào Trọng Ninh đã dày công nghiên cứu trong các điều kiện khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam, trao đổi học thuật trực tiếp với chuyên gia nước ngoài và thành công trong sản xuất, chế biến các loại thực phẩm bổ dưỡng ở vùng nhiệt đới như Việt Nam như magi, xì dầu, đậu phụ nhự, nước giải khát không ga và có ga từ ngũ cốc và các loại quả, taiga …. Đặc biệt, chuyên gia Đào Trọng Ninh luôn chú ý và sẵn sàng giúp đỡ các cơ sở sản xuất và cá nhân nghiên cứu, sản xuất ra được các sản phẩm từ men thực phẩm (Levure).

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: