ĐÀO HỒNG THU

Welcome to my blog

Xuất xứ của rượu Vang Thăng Long

Posted by daothu09 on February 18, 2011

Nhà khoa học chân chính Đào Trọng Ninh đã nghiên cứu thành công loại rượu vang từ nguồn quả trong nước và đặt tên cho rượu là Vang Thăng Long từ những năm 70 thế kỷ XX

Vang Thăng Long được nghiên cứu thành công và được đặt tên vào đầu những năm 70, thế kỷ XX bởi cụ Đào Trọng Ninh, nguyên Trưởng Phòng kỹ thuật Nhà máy Rượu Hà Nội, Nhà khoa học chân chính đầu tiên của Việt Nam về các loại rượu vang, là Chuyên gia về các loại rượu như dạng Brandy, Whisky …

Tôi đã từng được xem Cụ làm rượu vang và uống rượu do Cụ làm ra: một loại vang có vị rất đặc trưng của hương liệu Việt Nam, lại thoảng thoảng hương vị của vang Pháp. Các loại rượu do Nhà khoa học chân chính Đào Trọng Ninh làm ra, kể cả rượu “mạnh”, khi uống vào, không bao giờ bị say, thật êm dịu và rất thơm ngon.

Hà Nội, ngày 18/02/2011

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: