ĐÀO HỒNG THU

Welcome to my blog

Lời cảm ơn

Posted by daothu09 on April 17, 2014

Ngỡ ngàng và xúc động. Nước mắt từ lâu đã chảy ngược vào trong và như đã cạn khô, giờ bỗng nhạt nhòa khi thấy được nhắc đến ở vị trí trang trọng trong cuốn sách về con: “Người gieo giấc mơ Đàm Quang Minh” của tập thể tác giả FPoly.

Xin chân thành cảm tạ các tác giả vì những bài viết thật xúc động và sâu sắc.

hình1402

Không phải ai cũng biết, phía sau Đàm Quang Minh, ngoài vợ đẹp con khôn, còn có một người mẹ rất tuyệt vời – Tiến sỹ Đào Hồng Thu, cựu giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Có nhiều từ để nói về người phụ nữ ấy, nhưng chỉ xin chọn hai chữ: Tận tụy và khảng khái. Phẩm chất đặc biệt ở hai mẹ con MinhĐQ là thường làm hoặc đạt được những cái chưa ai làm, chưa đạt được – họ, đích thị là con người của những cái đầu tiên. Sắp bước sang ngưỡng cửa bên kia cuộc đời, khi nhiều tâm nguyện đã thành, bà mẹ ấy lại hồi nhớ về những ngày tháng cũ …….

Những mẩu chuyện này là bản ghép không đầu, không cuối về những năm tháng ấu thơ buồn tủi, giấc mơ chinh phục tri thức đôi khi thật xa vời của một cậu học trò mồ côi cha ham học, thông minh, nghịch ngợm, hiếu nghĩa, sớm biết tự lập từ khi còn nhỏ. Bên cạnh đó, còn có bóng dáng một người mẹ hiền rất mực thương con, cam chịu, khảng khái, yêu tri thức, bởi chạy theo giấc mơ của mình và con, đã phải nếm trải biết bao tủi nhục, thách thức trước cái nghèo đói, sự đố kỵ, giả dối để rồi một ngày được mỉm cười kiêu hãnh khi con nên người.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: